Đài phát thanh Từ Sơn | Thời sự tổng hợp
Đảng bộ và nhân dân thị xã Từ Sơn thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng *** Nhiệt liệt chào mừng đại hội thể dục thể thao thị xã từ sơn lần thứ VIII năm 2018

Tin bài phản ánh

Tuổi trẻ Từ Sơn tích cực tham gia công tác bầu cử

    Phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong mọi phong trào và thực hiện các nhiện vụ ở địa phương, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong thị xã đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 bằng nhiều hành động, việc làm thiết thực.
 
 
 

     Ngày chủ nhật 15/5 vừa qua, tất cả các cơ sở đoàn trong thị xã đã đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện ngày "Chủ nhật xanh" chảo mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Trong đó huy động được đông đảo ĐVTN, học sinh tại các thôn, khu phố, lao động tình nguyện dọn vệ sinh môi trường, quét rác bẩn, khơi thông cống rãnh, bóc gỡ quảng cáo, rao vặt trên cột điện, tường...gây ảnh hưởng đến mỹ quan. Tập kết rác thải và vận chuyển vào khu vực quy định, không để vương vãi ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh tại tất cả các điểm tổ chức bầu cử, nơi niêm yết danh sách cử tri của thôn, khu phố và các trục đường chính tạo cảnh quan xanh sach đẹp.

          Anh Ngô Văn Thuận - Phó BT TT Thị đoàn Từ Sơn cho biết: trong thời gian qua thị đoàn Từ Sơn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tập trung tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử nhằm nâng cao nhận thức cho ĐVTN phát huy tinh thần trách nhiệm của công dân tham gia bầu cử đầy đủ, đúng luật. Đối tượng được tuyên truyền là cán bộ, đảng viên, ĐVTN nhất là thanh niên công nhân lao động trong các khu công nghiệp, cư trú trên địa bàn thị xã. Coi đây là đợt sinh hoạt dân chủ rộng lớn trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân nói chung, cho cán bộ, đoàn viên và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói riêng trong Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, tạo không khí thi đua yêu nước trong đoàn viên thanh niên thị xã.

          Các nội dung tập trung vào Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và các văn bản pháp luật khác về cuộc bầu cử. Tuyên truyền tueey chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, quyền ứng cử và bầu cử của công dân, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử, các hoạt động trong quá trình tiếp xúc cử tri, quy định về trình tự, thể thức bầu cử, danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp...

          Đáng chú ý trong cuộc bầu cử này, toàn thị xã đã có 148 ứng cử viên là đại biểu trẻ tham gia ứng cử vào HĐND các cấp. Trong đó có 3 ứng cử viên HĐND tỉnh, 14 ứng cử viên HĐND thị xã và 131 ứng cử viên HĐND cấp xã, phường. Đây không chỉ là niềm vinh dự mà còn là cơ hội giúp các đại biểu trẻ thể hiện được sự năng động, sáng tạo, trí tuệ của tuổi trẻ đóng góp vào việc xây dựng cơ quan quyền lực nhà nước vững mạnh, có tính kế thừa. Do vậy, Thị Đoàn Từ Sơn chỉ đạo đối với các đơn vị có cán bộ Đoàn được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND thì tập trung tuyên truyền những kết quả nổi bật của tổ chức Đoàn trong thời gian qua và chủ động tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử địa phương về làm tốt công tác tuyên truyền vận động và nhân sự cán bộ đạt kết quả cao.

          Tháng 5 này là thời gian cao điểm tập trung cho cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 22/5 nên Thị Đoàn Từ Sơn đã chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở tăng cường các hoạt động tuyên truyền về tiêu chuần đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, quyền và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về trình tự bầu cử và thể thức bầu cử. Tuyên truyền cổ vũ, động viên cán bộ, ĐVTN thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân, nên cao tinh thần trách nhiệm để lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn, xứng đáng bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Tập trung tuyên truyền đậm nét về không khí của cán bộ, ĐVTN, nhân dân lao động trên toàn thị xã tham gia bầu cử trong ngày 22/5.

          Cùng với công tác tuyên truyền, các cấp bộ Đoàn trong thị xã cũng phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Ngày hội non sông" chào mừng bầu cử nhằm tạo không khí phấn khởi trong nhân dân. Đồng thời huy động lực lượng tham gia trang trí, treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu, áp phích...tuyên truyền về cuộc bầu cử.

          Có thể thấy cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực đối với ĐVTN, giúp thế hệ trẻ thị xã xác định được rõ trách nhiệm, quyền lợi của mình cùng với người thân và gia đình đi bầu cử, lựa chọn ra những người xứng đáng nhất tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước các cấp, xây dựng một nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân./.

TT

 

Các tin khác

Đang cập nhật nội dung