Đài phát thanh Từ Sơn | Thời sự tổng hợp
Đảng bộ và nhân dân thị xã Từ Sơn quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 * * * Từ Sơn thiết thực thi đua lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện - nay là thị xã Từ Sơn (01/9/1999 - 01/9/2019)

Tin bài phản ánh

Người thầy giáo, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng mẫu mực

              2 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Thị ủy Từ Sơn, những nội dung của Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn thị xã đã thực sự đi vào cuộc sống, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực, mỗi người đều mang một màu sắc riêng như những bông hoa ngát hương trong vườn hoa muôn sắc. Một trong số đó có thể kể đến thầy giáo Dương Hồng Sơn-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự.

"Thầy giáo Dương Hồng Sơn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự-TX Từ Sơn"'

            Gắn bó với ngôi trường từ những năm đầu thành lập và sau này khi đã trưởng thành với cương vị Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ, thầy giáo Dương Hồng Sơn luôn cùng với đội ngũ cán bộ đảng viên, giáo viên nhà trường nỗ lực tạo những bước chuyển biến tích cực về chuyên môn cũng như các phong trào thi đua nhằm xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh và trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về giáo dục của thị xã.

            Trong môi trường sư phạm, nơi đòi hỏi mỗi thầy cô giáo đều phải là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường Dương Hồng Sơn cho biết: Chi bộ, Nhà trường luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng chi bộ TSVM, xây dựng trường ngày càng phát triển. Vì vậy vai trò gương mẫu, tính tiên phong của người đứng đầu luôn được đề cao. Tất cả những nội dung của Chỉ thị đều được triển khai, phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ giáo viên, đưa vào các chương trình thi đua và nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên nên đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó tạo sự thống nhất cao trong toàn Chi bộ. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của cán bộ giáo viên nhà trường. Đồng chí Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường cùng với cấp ủy chi bộ đã tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung, xây dựng chuẩn mực đạo đức, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ giáo viên sao cho phù hợp với những nội dung của Chỉ thị 05. Đồng thời đưa các nội dung của chỉ thị lồng ghép trong các buổi sinh hoạt định kỳ, tuyên dương kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình trong tháng, phê bình kịp thời những hiện tượng còn sai sót, chậm sửa chữa… Với trách nhiệm của người đứng đầu cùng sự đồng lòng, đoàn kết của cả tập thể chi bộ với 29 đảng viên, trong nhiều năm qua, Chi bộ nhà trường luôn đạt danh hiệu đơn vị TSVM.

            Dưới góc độ một người quản lý, thầy Hiệu trưởng Dương Hồng Sơn cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, không chỉ tập trung vào chuyên môn mà còn rất quan tâm đến các phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh, xây dựng môi trường thật sự thân thiện. Vì vậy trong 2 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 của bộ Chính trị luôn được gắn liền với việc thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy Bắc Ninh về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ. Trường luôn chú trọng việc tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giáo viên và học sinh. Chỉ đạo Đoàn trường đảm nhận việc chăm sóc khu nhà lưu niệm đồng chí Ngô Gia Tự. Tuyên dương những người tốt việc tốt, những hành động đẹp của chính học sinh trong trường để có sức lan tỏa cao. Nhờ vậy từ đầu năm học 2017-2018 đến nay chưa có học sinh vi phạm các quy định của trường đề ra…

            Với cương vị là Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Dương Hồng Sơn cũng luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu của người đứng đầu, thường xuyên, chủ động đưa ra những ý kiến với chi bộ và tập thể nhà trường với các cấp quản lý để có những biện pháp, giải pháp hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường cũng như các mục tiêu của năm học. Luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên, giữ vững nề nếp, tác phong chuẩn mực của người lãnh đạo. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao và có ý thức tìm ra giải pháp tối ưu phù hợp trong điều kiện nhà trường còn có nhiều khó khăn. Nhiều năm liền có sáng kiến kinh nghiệm trong chỉ đạo quản lý và đổi mới phương pháp dạy và học được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Năm học 2015-2016 trưởng được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc, năm học 2016-2017 trường được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen, Chi bộ và các tổ chức đoàn thể đều giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh, Công đoàn trường được của Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen, cá nhân thầy Hiệu trưởng được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh…

            Những cố gắng, nỗ lực không ngừng của thầy Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Dương Hồng Sơn cùng tập thể cán bộ, giáo viên đã góp phần xây dựng nên một ngôi trường ngày càng trưởng thành, phát triển về mọi mặt. Đặc biệt, với quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục qua từng năm, thương hiệu “Trường THPT Ngô Gia Tự” đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng học sinh và nhân dân Từ Sơn. Đặc biệt nhân dịp sơ kết, đánh giá 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy giáo Dương Hồng Sơn cũng đã vinh dự được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khen thưởng cá nhân tiêu biểu xuất sắc. Đây là một sự ghi nhận xứng đáng đối với một người thầy có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của thị xã Từ Sơn nói riêng, tỉnh Bắc Ninh nói chung../.

 

 

T.Thủy- Ảnh: Chu Sơn

Các tin khác

Đang cập nhật nội dung