Đài phát thanh Từ Sơn | Thời sự tổng hợp
Đảng bộ và nhân dân thị xã Từ Sơn thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng *** Nhiệt liệt chào mừng đại hội thể dục thể thao thị xã từ sơn lần thứ VIII năm 2018

Tin bài phản ánh

Từ Sơn sẵn sàng cho ngày hội lớn

    Những ngày tháng 5 này, toàn thể cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Từ Sơn đang háo hức, phấn khởi chào đón một sự kiện chính trị trọng đại. Đó là cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đến thời điểm này mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu bầu ra những người xứng đáng nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình vì mục tiêu xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, phát triển.

     Không khí của ngày bầu cử đã tràn ngập trên khắp các khu dân cư trên địa bàn thị xã (Ảnh: Chu Sơn)

     Phường Đình Bảng- một trong những địa phương có dân số lớn với trên 12 nghìn cử tri ở 14 đơn vị bầu cử. Không khí của ngày bầu cử dường như đang đến rất gần bởi trong những ngày qua phường đã sớm tiến hành trang trí, treo băng rôn, áp phích tuyên truyền tại trụ sở hành chính của phường và tất cả các trục đường chính cũng như các tuyến ngõ, vận động người dân treo cờ tổ quốc. Công tác trang trí, niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri cũng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, tại mỗi tổ bầu cử đều có người trực bảo vệ và tiếp đón, giải đáp những ý kiến của cử tri.
     Cùng với Đình Bảng, các xã, phường còn lại trong thị xã cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn thu hút sự quan tâm chú ý của các tầng lớp nhân dân nên đòi hỏi sự vào cuộc một cách tập trung, khẩn trương, nghiêm túc nhất của cả hệ thống chính trị. Đ/c Nguyễn Văn Toán-Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC thị xã chi biết: Ngay sau khi có sự chỉ đạo UBBC tỉnh Bắc Ninh, BTV Thị ủy cũng đã quyết định thành lập BCĐ bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp ở thị xã do đ/c Bí thư thị ủy làm trưởng ban, chỉ đạo mỗi xã phường thành lập một BCĐ bầu cử đại biểu QH do Bí thư Đảng ủy xã, phường làm trưởng ban. UBBC thị xã đã ban hành kế hoạch về việc triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, thành lập các tổ chức bầu cử đảm bảo đúng thời gian quy định..
     UBND thị xã cũng đã thành lập 10 Ban bầu cử đại biểu HĐND thị xã ở 10 đơn vị bầu cử đảm bảo đủ số lượng, thành phần theo quy định. 12/12 xã, phường đã thành lập 106 Ban bầu cử, 107 khu vực bỏ phiếu ở 106 đơn vị với tổng số 841 thành viên. Ngoài ra UBBC thị xã đã thành lập 12 tổ công tác có nhiệm vụ theo dõi, hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 ở các xã, phường.
     Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, thị xã đã chốt được số lượng các đại biểu được bầu, trong đó HĐND thị xã được bầu 39 đại biểu, HĐND cấp xã được bầu 330 đại biểu. Tất cả các ứng cử viên được tổ chức, đơn vị giới thiệu đều đảm bảo về số lượng, cơ cấu, thành phần do MTTQ phân bổ. Về bầu cử Quốc hội, thị xã có 5 ứng cử viên tham gia ứng cử tại thị xã để bầu lấy 3 đại biểu, trong đó có Thượng tướng Tô Lâm-Ủy viên BCT Bí thư Đảng ủy công an trung ương, Bộ trưởng Bộ công an và đ/c Nguyễn Nhân Chiến-UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh.
     Từ ngày 12/4, tất cả các xã, phường trong thị xã đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở làm việc và các điểm công cộng của khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định của Luật bầu cử. Từ ngày 28/4, hoàn thành việc niêm yết danh sách ứng cử viên ĐBQH và ĐB HĐND các cấp tại các điểm theo quy định.
UBBC thị xã thành lập 6 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở 12 xã, phường. Qua đó đôn đốc các xã, phường kiểm tra lại hệ thống tài liệu, biểu mẫu, phương tiện vật chất phục vụ công tác bầu cử. Kiểm tra rà soát toàn bộ hồ sơ ứng cử viên đã được giới thiệu, nhất là đối với cấp xã, kịp thời bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ phục vụ công tác hiệp thương nhân sự trong các bước tiếp theo.
Để đảm bảo cho công tác bầu cử thực hiện đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao, UBBC thị xã đã tổ chức được 5 lớp tập huấn công tác bầu cử cho các thành viên Ban bầu cử các cấp. Các cấp, ngành liên quan tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại của công dân. Lực lượng Công an, ban CHQS thị xã phối hợp tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân, không để xảy ra bức xúc, khiếu kiện đông người ảnh hưởng đến bầu cử, phân công lực lượng bảo vệ an ninh tại các khu vực bỏ phiếu phấn đấu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử.
    Trong những ngày đầu tháng 5 vừa qua, UB MTTQ thị xã đã tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa các ứng cử viên ĐBQH và ĐB HĐND các cấp với cử tri của các địa phương trong thị xã. Đây là dịp tốt để các ứng cử viên có dịp được gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, được trình bày chương trình hành động sau khi trúng cử. Có thể thấy hầu hết các cử tri đều rất vui mừng, phấn khởi trước những cam kết của các ứng cử viên về những hành động sẽ làm sau khi được bầu vào QH và HĐND các cấp, mỗi chương trình hành động đều thể hiện rõ trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, quan tâm những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân vì mục tiêu xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh và phát triển.
Càng gần đến ngày bầu cử, mọi công việc chuẩn bị càng được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc. Công tác tuyên truyền được đặc biệt coi trọng. Đài phát thanh thị xã đã tăng cường tin bài tuyên truyền cho bầu cử, xây dựng nhạc đề, chuyên mục bầu cử để có thể phản ánh kịp thời nhất các hoạt động liên quan đến công tác chuẩn bị cho bầu cử trên địa bàn, phát hành đĩa CD “Hỏi đáp về bầu cử” tới đài truyền thành xã, phường. Thông báo rộng rãi về tiểu sử của các ứng cử viên để cử tri biết và lựa chọn được những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng tham gia vào QH và HĐND các cấp.
     Có thể thấy không khí của ngày hội toàn dân đi bầu đã tràn ngập trên khắp các phố phường, ngõ xóm trên địa bàn thị xã. Công tác tuyên truyền trực quan góp phần quan trọng vào việc tạo sự phấn khởi và sự trang trọng lộng lẫy của ngày hội. Đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, áp phích với chủ đề về bầu cử. Mỗi người dân Từ Sơn đang háo hức đón chờ ngày được cầm trên tay lá phiếu và thực hiện trách nhiệm của cử tri đi bầu lựa chọn ra những người ưu tú, xứng đáng nhất đại diện cho nguyện vọng ý chí của nhân dân. Mỗi lá phiếu đều chứa đựng rất nhiều niềm tin và kỳ vọng, mong muốn vào sự hiện thực hóa các chương trình hành động của những người đại biểu nhân dân vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh…
    Đánh giá về công tác bầu cử của thị xã, đ/c Trần Quang Huy-TUV, Bí thư Thị ủy, Trưởng BCĐ Bầu cử của thị xã cho biết: Đến thời điểm này mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử 22/5 của thị xã đã hoàn tất. Tin tưởng với sự chỉ đạo tập trung, toàn diện, có chiều sâu của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp NK 2016-2021 trên địa bàn thị xã sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng sự tin tưởng và kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân về một nhiệm kỳ hoạt động của QH, HĐND các cấp có nhiều tiến bộ, đổi mới và thành công./.
 
 

Thu Thủy

Đài Từ Sơn

 

Các tin khác

Đang cập nhật nội dung